Premier League có cần một câu lạc bộ bùng nổ để dạy cho họ một bài học?

Cuộc điện thoại của đài BBC Radio 5 Live Breakfast vào thứ Ba, ngày 9 tháng Hai đã đặt câu hỏi “Premier League có cần một câu lạc bộ phá sản để dạy cho họ một bài học không?” Mọi người nhất trí rằng sẽ là một ngày rất buồn nếu điều này xảy ra nhưng bóng đá Vương quốc Anh đã tồn tại những khiếm khuyết nghiêm trọng trong một thời gian và chắc chắn phải rút ra những bài học kinh nghiệm. Có những đám mây treo lơ lửng trên một số câu lạc bộ Liên đoàn bóng đá hiện tại bao gồm Portsmouth, Cardiff City, Crystal Palace và đội bóng địa phương của tôi là Notts County, và sẽ thật bất ngờ nếu không có một nạn nhân nào trong năm 2010. Tôi đã ủng hộ Magpies kể từ năm 1968 khi tôi đã từng đến Meadow Lane cùng với Ông và Bác của tôi, và cũng như rất nhiều cổ động viên cả nước sẽ ghét chứng kiến ​​những câu lạc bộ có bề dày lịch sử như vậy bị mất đi vĩnh viễn.

Alan Sugar, doanh nhân, nhân vật truyền thông con gái bùi tiến dũng nổi tiếng, đồng thời là chủ sở hữu cũ và cũng là nhà hảo tâm của Tottenham Hotspurs FC cho biết ngay từ đầu cuộc điện đàm rằng quá nhiều câu lạc bộ bóng đá đã vô trách nhiệm về cách họ điều hành tài chính. Không thể lý giải được khi một số câu lạc bộ đã chi tới 90% thu nhập của họ để trả lương.

Điều khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn trong mười năm qua là việc các đội đứng đầu đã mở rộng ra ngoài tỷ lệ với những đội dưới đây. Ở Premier League hiện tại đang tồn tại một “bộ 4” ưu tú gồm Manchester United, Chelsea, Arsenal và Liverpool và những đội bóng dưới đây đang hết sức cố gắng níu kéo “chiếc áo dài” của mình. Điều này đã có tác động trực tiếp đến tất cả các Bộ phận khác của Liên đoàn bóng đá và thậm chí lan sang tận gốc rễ của bóng đá công viên.

Như một quý ông đã nhận xét về cuộc điện thoại, “nếu bạn có ai đó trên con đường của bạn kiếm được hơn 100 nghìn bảng Anh so với mức bạn làm, bạn không nên cố gắng theo kịp họ.” Tuy nhiên, ngay cả khi các câu lạc bộ bên ngoài “nhóm 4 lớn” không có doanh thu hoặc nguồn lực, đây chính xác là những gì họ đang cố gắng làm. Manchester United được cho là đang trả cho Wayne Rooney 90 nghìn bảng một tuần, Notts County đang trả 15 nghìn bảng một tuần để giữ chân thủ môn Kasper Schmeichel của họ và thậm chí một số đội bóng của công viên đang trả cho cầu thủ của họ từ 500 đến 1.000 bảng với giả định bắt đầu leo ​​lên hệ thống phân cấp bóng đá. Thể thao bây giờ tràn vào với nhiệm vụ thành công đến nỗi rất nhiều thú vui vô tội đã vĩnh viễn mất đi.

Nguồn tài trợ ở mức cao nhất là của một hoặc hai người rất dồi dào, chủ yếu là nước ngoài, các nhà hảo tâm và các phương tiện truyền thông đưa tin nhưng bên dưới là một vạc nợ và tất nhiên giá vé bây giờ phần lớn không đồng bộ với các giải trí khác. Đối với các lĩnh vực kinh doanh khác, trong giai đoạn suy thoái này, một sự điều chỉnh hiện đã quá hạn. Các vết nứt đang bắt đầu xuất hiện và không thể che lấp được nữa.

By Nelson
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.