Ngoài trời ở Úc: Thực vật, Động vật, Chim và Địa điểm để đi

Úc là một thiên đường tuyệt đối cho những ai tìm kiếm cuộc gặp gỡ với các loài động vật kỳ lạ hoặc đời sống thực vật không giống nơi nào trên thế giới. Vì nó là một lục địa biệt lập trong khoảng 50 triệu năm, các loài động thực vật đã có thể phát triển những đặc điểm khác thường và hấp dẫn trong khi cố gắng tồn tại trong một môi trường sống độc đáo, đầy thử thách. Rừng bao phủ 5% diện tích đất của Úc, và nó có những vùng xanh đẹp như tranh vẽ, nhiều vùng trong số đó có thể dễ dàng tiếp cận từ các thành phố lớn khác nhau.

Trong những khu rừng này, bạn có thể thấy một số trong số 20.000 loài thực vật của Úc, bao gồm các hóa thạch sống tuyệt vời như thông Wollemi và cây cỏ, cũng như những tấm thảm rực rỡ của một số trong số 12.000 loài hoa dại nở ở lục địa này. Hoặc bạn có thể xem các loài động vật như thú mỏ vịt, kangaroo, chuột túi, thú có túi, bọ hung — danh sách này gần như vô tận, và bao gồm các động vật biển hấp dẫn như sư tử biển, hải cẩu, cá voi và cá heo, và thậm chí bạn có thể tương tác với một số họ.

Các đại dương xung quanh Úc là một trong những ví dụ điển hình nhất về đa dạng sinh học biển trên trái đất, là nơi sinh sống của gần 4.000 loại cá và gần như vô số loài động vật không xương sống, thực vật và vi sinh vật, và gần 80% các loài sinh vật biển phía nam của Úc không manchester united  được tìm thấy ở bất kỳ đâu khác trên thế giới. Bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những điều này tại các khu nghỉ dưỡng thiên nhiên trên các bãi biển của Úc, trong khi bơi lội và lặn với ống thở quanh nhiều bãi biển của nó.

Úc cũng là nhà của khoảng 800 loài chim, 400 loài trong số đó chỉ được tìm thấy trên lục địa. 55 loài vẹt đuôi dài được tìm thấy ở đây là một loài vẹt đuôi dài nhiều màu sắc và các loài chim khác như bói cá lớn, lorikeets cầu vồng rực rỡ, những chú vẹt đuôi dài đều là những thứ đáng để xem và nghe tiếng cười huyên náo của kookaburra là một trải nghiệm bạn sẽ khó có được quên.

Để bảo vệ di sản động vật hoang dã của mình và cho phép tương tác có quy định với những người đam mê, Úc đã thành lập một số công viên quốc gia và khu bảo tồn trên khắp đất nước, giúp giới thiệu sự đa dạng đáng kinh ngạc của hệ động thực vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho lục địa này. Dưới đây là một số địa điểm nổi bật để tham quan, nhưng danh sách này là phần nổi của tảng băng chìm, bởi vì thực tế Úc có rất nhiều nơi như vậy.

Đảo Kangaroo chỉ cách Adelaide nửa giờ đi máy bay hoặc bạn có thể chọn đi phà 45 phút từ đất liền. Nơi đây có Công viên Quốc gia Flinders Chase rộng lớn, nơi bạn có thể xem chuột túi, chuột túi, thú có túi, gấu túi, thú mỏ vịt, hải cẩu lông và nhiều loại chim, bao gồm cả ngỗng Cape Barren quý hiếm. Các hoạt động trên đảo bao gồm quan sát động vật hoang dã như xem sư tử biển, cá voi phải và chim cánh cụt tại bãi biển Vịnh Seal hoặc ngắm chim tại Công viên Vịnh Lincoln và Công viên Gawler Ranges.

Nếu thích phiêu lưu, bạn có thể thử lội trong vùng đất ngập nước, khám phá hệ thống hang động dài nhất tại Murrawijinie Caves hoặc đi bộ trên Đồng bằng Nullarbor ngoạn mục phía trên chúng, lặn với ống thở gần bờ biển hoặc lặn biển. Đối với những ai muốn thoải mái, có thể câu cá hoặc thăm trang trại để nếm mật ong vùng Liguria và nhâm nhi Chardonnay và Riesling từ các nhà sản xuất rượu địa phương, hoặc thử tôm hùm tươi, pho mát địa phương và nông sản giòn.

Dãy núi Blue Mountains gần Sydney là một trong những khu vực Di sản Thế giới gần đây nhất ở Úc, nơi bạn có thể đi dạo trong bụi và ngắm nhìn những loài động vật kỳ lạ như bọ hung đầm lầy và vô số loài chim trên nền là những hẻm núi ấn tượng, thung lũng dốc, thác nước ầm ầm và rừng cao su . Bạn có thể bước vào Vườn Bách thảo Núi Tomah hoặc khám phá các hang động Jenolan. Trong ngắn hạn, có quá đủ để làm ở Blue Mountains cho một chuyến đi trong ngày và hơn thế nữa. Gần khu này là những khu rừng Wollemi Pine tạo thành Vườn Quốc gia Wollemi. Nếu bạn muốn xem cá voi lưng gù vào mùa đông, Vịnh Byron là nơi dành cho bạn, nơi bạn cũng có thể lướt sóng, lặn biển, mua sắm, câu lạc bộ hoặc quán rượu.

By Nelson
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.